4 công thức phối đồ với áo họa tiết dành cho những cô nàng thời thượng

Làm thế nào để mix nhiều họa tiết trên cùng một trang phục sao cho thật “chuẩn” nhỉ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mix họa tiết giống nhau hoặc tương đương

Cách khá đơn giản để bạn diện “nguyên cây họa tiết” là chọn quần, váy trùng họa tiết với áo. Bạn có thể kết hợp cùng màu hoặc theo những tone màu khác nhau một cách hài hòa. Mách nhỏ cho bạn nhé: những họa tiết thiên nhiên như hoa lá hay rau quả hiện nay đang rất được ưa chuộng đấy!

Họa tiết khác nhau nhưng trùng màu sắc

Một điểm cần chú ý khi mix trang phục nhiều họa tiết là bạn nên tìm ra được một màu sắc chủ đạo chung cho tất cả những item của mình. Cách mix này tạo nên sự thống nhất về màu sắc xuyên suốt trên trang phục và giúp chúng không trở nên quá lòe loẹt hay rối mắt. Tuy nhiên nếu muốn trang phục của mình trông thật thời trang và phong cách thì lại cần đến khả năng mix đồ tinh tế của bạn. Hãy nhớ, trùng màu sắc không có nghĩa là giống hết nhau, bạn có thể tạo sự trùng hợp giữa họa tiết của áo với màu nền của quần hay váy hoặc ngược lại.

Quy tắc phối màu sáng-tối

Cũng như khi chúng ta phối hợp trang phục trơn màu, cách phối đồ theo quy luật sáng-tối với họa tiết cũng luôn đem lại cho người mặc sự nổi bật hiệu quả. Phần trên là gam màu sáng thì phần dưới là màu tối và ngược lại, và nếu có thể, hãy chọn luôn những item cùng một loại họa tiết. Nếu bạn chưa thật sự có kinh nghiệm hay chưa tự tin về khả năng mix “cả cây họa tiêt” của mìn thì đây chính là cách an toàn nhất dành cho bạn.

Chọn những item đơn giản

Lưu ý cuối cùng khi bạn mix đồ nhiều họa tiết là hãy cố gắng chọn cho mình những item đơn giản nhất có thể, vì họa tiết phủ “từ đầu tới chân” đã đủ khiến bạn trở nên rất nổi bật rồi. Thêm vào đó, cũng không nên đeo quá nhiều loại trang sức và chỉ nên chọn kiểu phụ kiện nhẹ nhàng có cùng tone màu với trang phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *