10 mẹo chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh ít ai biết

Một tin vui cho bạn là “ăn ảnh” cũng là một kĩ năng có thể nắm vững nếu biết thực hiện đúng theo những mẹo dưới đây.

1. Sửa đổi tư thế

Dù với bất kỳ kiểu tạo dáng nào, bạn cũng nên điều chỉnh tư thế thẳng lưng, hơi nhún nhẹ 2 vai và rướn cổ lên cao một chút. Ghi nhớ điều này mỗi lần chụp ảnh giúp bạn trông rạng rỡ và thanh mảnh hơn. Đây cũng là tư thế chuẩn tốt cho cột sống và giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất, kể cả trong đời sống hàng ngày.

2. Mặt hơi nghiêng – Xoay góc mặt đẹp về camera

Hầu hết chúng ta đều có gương mặt không cân đối. Thế nên tập trung vào một bên góc mặt sẽ giúp bạn “hack” được khuyết điểm này, đồng thời giúp mặt trông thon gọn hơn.

Theo một số chuyên gia thì góc mặt bên trái thường hấp dẫn hơn góc bên phải, do chúng ta thường xuyên nhai, vận động bên phải khiến xương quai hàm bên phải to hơn. Tuy nhiên tốt nhất là bạn hãy chụp nhiều ảnh để so sánh xem góc mặt nào là đẹp nhất nhé.

3. Nói Sunday thay vì Cheese

Nhiều người thường truyền tai nhau tips cười để chụp ảnh bằng cách nói từ “cheese”. Thế nhưng khi bạn nói như vậy sẽ tạo ra một nụ cười rất giả tạo vì lúc ấy khuôn miệng cười khép kín và rất cứng. Thay vì đó hãy nói “Sunday” để khuôn miệng có độ mở hé tự nhiên, tạo ra đôi môi quyến rũ hơn hết.

4. Chọn nguồn sáng như thế nào?

Một cách test ánh sáng trung thực đó là bạn hãy đưa tay ra trước camera và xoay góc máy đến khi nào tìm thấy được màu ảnh chính xác nhất với da tay mình ngoài đời thật.

Với những nguồn sáng chói như ở ngoài trời hoặc bóng đèn điện, bạn hãy chọn góc song song sao cho một nửa góc mặt được chiếu sáng và nửa còn lại sáng nhẹ. Điều này giúp tạo aỏ ảnh khuôn mặt lung linh và thon gọn hơn đấy.

5. Bước một chân ra trước

Một cách tạo dáng chụp ảnh thần thánh trong các cuộc thi sắc đẹp mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để “hack chân” cực đỉnh đó là đưa một chân về trước, hơi gập đầu gối một chút và đặt trọng lượng cơ thể lên chân sau. Cách chụp ảnh này giúp hông mảnh mai và chân dài hơn rõ rệt.

6. Cúi nhẹ đầu

Không nhất thiết phải nhìn thẳng vào máy ảnh mới có được những tấm ảnh xinh. Bạn hãy thử cúi nhẹ đầu, mắt thấp hơn máy ảnh để có được bức ảnh so deep dành cho người không tự tin chụp ảnh nhé.

7. Không chụp góc từ dưới lên nếu đang ngồi

Nếu đang ngồi, hãy đặt góc máy xa một chút, hướng camera xuống khoảng 20° sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và che đi những khuyết điểm trên dáng người.

8. Chụp góc thấp cho dáng đứng

Với cách tạo dáng đứng, bạn hãy đặt camera ngang rốn, lấy được một khoảng nhỏ giữa phần chân và đường ngang dưới cùng của màn hình, sau đó hướng camera lên trời khoảng 30°. Căn chỉnh một chút khi thấy độ dài chân phù hợp nhé.

9. Khoảng cách với camera trên 90m là phù hợp

Khoảng cách từ camera tới đối tượng chụp đẹp nhất là từ 90cm đến 120cm. Đây là khoảng cách an toàn, tạo nên sự hài hoà cho bức ảnh, chủ thế không bị biến dạng quá nhỏ hay quá lớn.

10. Chớp mắt trước

Nếu bạn không quen với máy ảnh và hay dễ chớp mắt, vậy trước khi bấm chụp khoảng 2s hãy nhắm mắt trước rồi mở mắt ra từ từ. Thói quen này sẽ giúp bạn khác phục được tình trạng không lựa được tấm nào vì chớp mắt quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *